5+ Tác Dụng Của Ngũ Cốc Nguyên Hạt Cho Phụ Nữ

Ngũ cốc nguyên hạt được biết đến là thực phẩm chứa nhiều giá trị dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Đây còn được xem là bí quyết sức khỏe và sắc đẹp cho phụ nữ hiện đại. Hãy cùng tìm hiểu ngay những tác dụng của ngũ cốc nguyên hạt đối với phụ nữ tại bài viết sau.

Tác dụng của ngũ cốc nguyên hạt giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch

Ngũ cốc nguyên hạt làm giảm đáng kể cholesterol toàn phần, cholesterol lipoprotein mật độ thấp (LDL hoặc xấu), triglyceride và mức insulin.

Trong nghiên cứu Sức khỏe của Y tá có trụ sở tại Harvard, những phụ nữ ăn 2- 3 khẩu phần ngũ cốc mỗi ngày, giảm 30% khả năng bị đau tim hoặc tử vong trong thời gian 10 năm so với những phụ nữ ăn ít hơn 1 khẩu phần mỗi tuần.

Female nurse with stethoscope holding heart, Healthcare and medical concept.

Ngũ cốc nguyên hạt làm giảm nguy cơ bệnh tiểu đường Type 2

Những phụ nữ ăn ít nhất 2 phần ngũ cốc nguyên hạt mỗi ngày giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Chất xơ và phytochemical trong ngũ cốc nguyên hạt, cải thiện độ nhạy insulin và chuyển hóa đường glucose. Đồng thời, làm chậm quá trình hấp thụ thức ăn và ngăn ngừa sự tăng đột biến lượng đường trong máu.

Trong một nghiên cứu với hơn 160.000 phụ nữ có thói quen ăn uống và chăm sóc sức khỏe được theo dõi trong 18 năm. Những người có trung bình 2 đến 3 khẩu phần ngũ cốc mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 thấp hơn 30% so với những người hiếm khi ăn.

Khi các nhà nghiên cứu kết hợp những kết quả này với một số nghiên cứu lớn khác, họ thấy rằng ăn thêm 2 phần ngũ cốc nguyên hạt mỗi ngày giúp giảm 21% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Ăn ngũ cốc nguyên hạt thường xuyên ngăn ngừa ung thư
Một nghiên cứu lớn kéo dài 5 năm trên số liệu 500.000 đàn ông và phụ nữ tham gia, cho thấy ăn ngũ cốc nguyên hạt thường xuyên giúp chống lại ung thư đại trực tràng.

Một đánh giá của bốn nghiên cứu dân số lớn cũng cho thấy tác dụng bảo vệ của ngũ cốc nguyên hạt khỏi ung thư đại trực tràng, với mức giảm rủi ro tích lũy là 21%.

Tác dụng của ngũ cốc nguyên hạt hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa

Ngũ cốc nguyên hạt với hàm lượng chất xơ cao giúp ngăn ngừa tình trạng táo bón – là căn bệnh phổ biến ở cuộc sống hiện nay. Đây là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Trường Sức khỏe cộng đồng Đại học Harvard (Mỹ).

Ngũ cốc nguyên hạt giúp cải thiện vóc dáng

Trong ngũ cốc nguyên hạt giàu chất xơ, ít calo và hàm lượng chất béo tốt, tạo cảm giác no lâu, không thèm ăn, từ đó, cải thiện vóc dáng thon gọn và săn chắc. Chính vì vậy, ngũ cốc nguyên hạt là bí quyết làm đẹp mà phụ nữ không nên bỏ qua

Tác dụng của ngũ cốc nguyên hạt giúp làm đẹp da

Ngũ cốc nguyên hạt không chỉ giàu chất xơ, đa dạng vitamin và khoáng chất cần thiết, mà còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp da luôn khỏe đẹp, mịn màng và làm chậm quá trình lão hóa.

Ngũ cốc nguyên hạt mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Vì vậy, chị em phụ nữ nên thêm ngay thực phẩm này vào thực đơn hàng ngày của mình nhé!

0 thoughts on “5+ Tác Dụng Của Ngũ Cốc Nguyên Hạt Cho Phụ Nữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.