Nếu có lỡ ăn uống không lành mạnh hay thường xuyên phải ngồi làm việc khiến cân nặng cứ tăng vùn vụt thì đã đến lúc bạn nên lên kế hoạch giảm cân rồi đấy. Dưới đây là các cách giảm cân mà để bạn vừa có vóc dáng thon thả, vừa bảo vệ sức khỏe.

Chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng

Đây là những món chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, nhưng tương đối ít calo. Chúng rất giàu chất xơ, protein nạc, chất béo lành mạnh, vitamin, khoáng chất và các hợp chất có lợi khác - như phytochemical.

Một số ví dụ bao gồm: Các sản phẩm sữa, các loại đậu, ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, rau, thịt nạc, cá.

Nhiều loại thực phẩm này cũng chứa tỷ lệ nước cao. Nước và chất xơ giúp tăng cảm giác no, có thể giúp bạn nạp ít calo hơn trong suốt cả ngày. Ngũ cốc nguyên hạt được khuyến cáo sử dụng khi thực hiện chế độ ăn kiêng

Ưu tiên các món giàu protein

Protein thúc đẩy cảm giác no, duy trì cơ bắp và cần nhiều calo hơn để tiêu hóa (so với carbs hoặc chất béo).

Các nguồn protein tốt từ động vật bao gồm: Thịt nạc, cá, thịt gia cầm, trứng, sữa.

Bạn cũng có thể nhận protein từ các nguồn thực vật như: Đậu nành, ngũ cốc, một số loại rau, đậu Hà Lan

Bột sữa protein hoặc thức uống bổ sung (whey protein) dùng giữa giờ hoặc thay thế cho bữa ăn chính cũng là một lựa chọn tốt để tăng chất đạm.

Hạn chế chất béo và thực phẩm giàu carb

Thực phẩm chứa cả chất béo và carbs kích thích trung tâm não và làm tăng cảm giác thèm ăn, dẫn đến ăn quá nhiều và tăng cân. Mọi người thường không thích tiêu thụ một thực phẩm chỉ giàu carbs (cơm trắng) hoặc chất béo đơn lẻ (thịt mỡ). Nhưng khi kết hợp cùng nhau, chúng lại trở thành những món ăn khó cưỡng lại hàng đầu.

Bổ sung dưỡng chất thiết yếu khi giảm cân

Một chế độ ăn uống kiêm kheng có thể nhanh chóng làm cho cơ thể bị mệt mỏi, mất tinh thần và dẫn đến hỏng kế hoạch giảm cân một cách không thể kiểm soát. Do đó, bổ sung các dưỡng chất thiết yếu mà thực phẩm hàng ngày không thể cung cấp là điều cần làm để duy trì kế hoạch giảm cân hiệu quả.

 

Dinh Dưỡng Xanh là đại lý chuyên cung cấp các thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cung cấp Canxi, protein từ thành phần tự nhiên, Vitamin A, Omega-3, Selen, Choline, Vitamin D & E, Kẽm và các yếu tố vi lượng cần thiết khác. Mọi sản phẩm của Dinh Dưỡng Xanh đều đảm bảo hàng chính hãng, nguồn gốc rõ ràng, chất lượng sản phẩm cao, an toàn và hiệu quả cho người sử dụng.